PHÒNG CHỐNG MỐI CÔNG TRÌNH

Phòng Chống mối công trình xây dựng là một trong những phương pháp tốt nhất để đảm bảo được rằng nhà bạn sẽ không bao giờ bị mối tấn công. Với sức tàn phá của loài mối đối với các công trình kiến trúc gây ra rất nhiều phiền toái cho những chúng ta. Chính vì thế, phương pháp phòng chống mối ngày nay đã và đang được rất nhiều nhà thầu xây dựng áp dụng trong những bước đầu xây nhà.

TẠI SAO CẦN PHÒNG CHỐNG MỐI CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG?

Đầu tiên, chúng ta cần biết rằng tác hại của loài mối là rất nguy hại. Một khi đã bị mối xâm chiếm các món nội thất đồ gỗ thì sức tàn phá của chúng rất nhanh chóng. Chúng có thể phá hủy toàn bộ vật dụng bằng gỗ trong nhà trong vòng từ 1 – 3 tháng (tùy vào chất lượng gỗ nhà bạn).

Với lý do ở trên thì việc chúng ta phòng chống mối sẽ giảm được các nguy cơ mối lây lan từ bên ngoài vào. Khi chúng ta có chống mối ngay từ đầu thì chắc chắn một điều là mối sẽ không thể làm tổ trong nhà bạn.

Thuốc phòng chống mối nền móng
Tại sao phải dùng thuốc chống mối nền móng cho công trình xây dựng?

Hằng năm, mối sẽ có 1 mùa lây lan bắt nguồn từ bên ngoài vào. Bình thường sẽ là vào giữa tháng 5 tháng 6 hàng năm. Lúc này mối sẽ trưởng thành và mọc cánh, chúng sẽ bắt đầu bay ra khỏi tổ. Lúc bày chúng sẽ bay vào các nguồn ánh sáng như các bóng đèn trong nhà bạn. Và như thế chúng sẽ rụng cánh ra và rơi xuống nhà. Bắt đầu xây dựng tổ mối trong nhà bạn. Khi nhà chúng ta đã được phòng chống mối thì sẽ giảm được các trường hợp mối làm tổ trong nhà bạn.

Phòng chống mối công trình xây dựng bằng cách nào?

Phương pháp phòng chống mối công trình xây dựng hiệu quả nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đó là xịt thuốc nước cho thuốc ngấm xuống nền đất và rắc thuốc bột tại xung quanh chân móng của ngôi nhà.

1 Chống mối bằng các phương pháp xịt thuốc nước

Ở phương pháp này chúng ta sẽ có một số loại thuốc nước thường xuyên sử dụng như là Termize 200sc, Mythic 240sc

A. Termize 200sc

-Tỷ lệ pha: 5ml / 4 lít nước.

– Cách sử dụng:

  • Đối với công trình đang xây dựng: phun 5 lít hóa chất Termize 200sc đã pha cho mỗi mét vuông trên bề mặt nền móng công trình. Chúng ta cần phun đều trên sàn trước khi trám nền nhà. Tập trung phun chủ yếu tại các vị trí như khu vực bếp, nhà vệ sinh, chân cầu thang.
  • Đối với công trình đang sử dụng: Đào sâu 10cm dọc theo đường chân tường quanh nhà, phun 5 lít hóa chất đã pha cho 5 mét tới.

B. Mythic 240sc

– Tỷ lệ: 6ml / 1 lít nước

– Cách sử dụng thuốc: Có thể đào rãnh sâu từ 10 – 15cm dọc theo đường móng nhà. Phun 3 lít dung dịch thuốc diệt mối Mythic 240sc đã pha cho mỗi mét tới dọc theo rãnh. Đặc biệt cần phun nhiều hơn tại các vị trí bếp, cầu thang, nhà vệ sinh, hoặc các vị trí sẽ có nhiều đồ gỗ.

2 Chống mối bằng phương pháp rải thuốc bột PMs 100

A. thành phần chính của thuốc chống mối PMs 100

+ Natri flosilicat (Na2SiF6 80%) + Kẽm Clorua (ZnCL2 20%)

+ Dạng bột

B. công dụng thuốc chống mối PMs 100

+ Thuốc chống mối PMS 100cp là loại thuốc diệt và phòng chống mối dạng bột hiệu quả cao.

+ Nồng độ độc ít, ít tan trong nước nên không gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường.

C. cách sử dụng thuốc chống mối PMs 100

+ Chúng ta rải đều thuốc dọc theo chân tường khi chưa trám nền nhà. Sau đó dùng nước tưới lên để thuốc hòa tan xuống nền móng nhà.

+ Tỷ lệ thuốc từ 0,5 – 1kg cho 1m2 đất

Lưu ý: Tránh để thuốc diệt mối dính nhiều vào da, quần áo và hãy giặt thường xuyên. Trong trường hợp bị thuốc đổ vào người, hãy thay ngay quần áo bị dính nhiều thuốc và giặt trước khi mặc lại do thuốc diệt mối kích ứng da đối với con người. Rửa tay và phần da để hở trước bữa ăn và sau khi làm việc với thuốc diệt trừ mối PMs 100. 

Những vấn đề cần lưu ý trước khi phòng chống mối công trình xây dựng

Nên phòng chống mối cho công trình xây dựng trước khi trám nền để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trước khi chúng ta xây dựng cần kiểm tra xem khu vực này có đang bị mối gây hại từ trước không. Kiểm tra có thể xem có tổ mối nào ở trong khu vực xây dựng không. Quan sát nơi ẩm thấp và khuất ánh sáng kiểm tra xem có dấu hiệu mối xậm nhập không. Nếu chúng ta phát hiện có mối, tiến hành diệt mối tận gốc đang xâm nhập bằng phương pháp sinh hóa. Sau đó chúng ta mới chống mối để đạt được hiệu quả cao nhất.

Khi bắt đầu thi công chống mối phải lấy hết các tấm ván, vụn gỗ, trong và xung quanh mặt nền móng.

Khi dùng gỗ làm kết cấu chịu lực hoặc làm các bộ phận trang trí, làm cửa và khung cửa. Các vật liệu này phải đảm bảo được xử lý mối (ngâm, tẩm, phun, quét) thuốc phòng chống mối.

Dịch vụ phòng chống mối công trình xây dựng tại Thủ Đức

Diệt Mối HS chúng tôi nhận tư vấn & thiết kế thi công các công trình phòng chống mối, cung cấp Dịch vụ diệt mối tại Thủ Đức.

Với nhiều năm kinh nghiệm và sở hữu những kỹ sư nhân viên có tay nghề cao. Chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn tiêu diệt tận gốc và ngăn chặn mọi con đường của mối mọt có thể xâm phạm tới công trình của gia đình bạn.

Các dịch vụ nổi bật tại công ty chúng tôi

  • Phòng chống mối cho công trình xây dựng, tư vấn phòng chống mối.
  • Phòng chống mối nền móng, tư vấn phòng chống mối hộ gia đình.
  • Phun tẩm nền móng nhà hoá chất phòng chống mối, phun trừ mối.
  • Kiểm soát phòng trừ mối cho các công trình đang thi công.
  • Phòng trừ mối, diệt mối tận gốc cho các công trình bị mối gây hại.
  • Tư vấn các phương án phòng chống mối cho các công ty. Khu công nghiệp trên địa bàn Thủ Đức.
  • Bán các loại máy móc chuyên dụng trong ngành diệt mối và phòng trừ mối.
  • Phòng chống mối công trình xây dựng. Phòng chống mối cho các Resort, trung tâm thương mại, chùa chiền…

Leave Comments

0931.133.235
0931133235